Cách hoạt động và tầm ảnh hưởng của chim ruồi đến trang web

Thảo luận trong 'Thủ thuật seo offpage' bắt đầu bởi lekhanhdai, 29/1/18.

 1. lekhanhdai

  lekhanhdai New Member

  Tham gia ngày:
  7/9/17
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cách hoạt động và tầm ảnh hưởng của chim ruồi

  Các thuật toán trước của google như Google Panda, Google Penguin đã làm khốn khổ các anh em Seoer rất nhiều nhưng các thuật toàn này hầu như chỉ tập chung vào backlink hay tổng quan hơn là SEO off-page và bây giờ google lại cập nhật thêm Hummingbird (chim ruồi) để tập trung hơn đến nội dung website của bạn. Chim ruồi đem lại một bộ mặt hoàn toàn mới cho công cụ tìm kiếm của google với thuật toán này google sẽ thông minh hơn trong việc tìm kiếm kết quả trả về cho người dùng.

  [​IMG]

  Chim ruồi sẽ không chỉ đánh giá một bài viết bởi từ khóa chính và mật độ từ khóa chính trên website mà nó còn đánh giá bài viết thông qua các từ khóa phụ (hay các từ đồng nghĩa có nghĩa tương đương với từ khóa chính, các từ khóa có liên quan) được sử dụng cùng các từ khóa chính như thế nào. Nếu 1 bài viết có nhiều từ khóa phụ (hay các từ đồng nghĩa có nghĩa tương đương với từ khóa chính, các từ khóa có liên quan) thì sẽ được đánh giá cao.

  Vì vậy với thuật toán chim ruồi mới này thì phương pháp viết nội dung trước kia sẽ phải thay đổi. Sẽ không còn đơn giản hơn trước mà sẽ phải sử dụng nhiều thủ thuật hơn. Nhưng đồng nghĩa với những khó khăn đó thì có thể bạn sẽ SEO được nhiều từ khóa cùng 1 lúc lên top.

  Mỗi một thuật toán mới của google được cập nhật luôn làm cho bộ máy tìm kiếm của google hoạt động hiệu quả hơn và tác động mạnh đến seo mũ đen và chim ruồi cũng vậy nó sẽ làm cho kết quả tìm kiếm được phong phú hơn.

  Chim ruồi ảnh hưởng đến SEOer

  Mình hoàn toàn đồng ý với google về thuật toán mới này nhưng đó là thuật toán được google áp dụng trên toàn cầu và nó sẽ rất có tác dụng ở nước ngoài và đặc biệt là với tiếng anh. Nhưng với thị trường Việt Nam một thì trường vốn ko được google coi trọng thì mình lại đặt nhiều nghi vấn về hiệu quả của thuật toán này.

  Các bạn thử nghĩ mà xem các bạn nhắn tin với nhau đôi lúc còn bị hiểu nhầm, mà hiện tại thì khách hàng tìm kiếm với từ khóa ko dấu là rất nhiều chính vì vậy chim ruồi liệu có thể thông minh hiểu được chính xác người sử dụng muốn tìm kiếm những gì.

  [​IMG]

  Cách khắc phục Hummingbird như thế nào

  - Các bạn hãy viết những gì người dùng cần. Đó là lời khuyên từ Matt Cutt cũng như SEO chân chính. Các bạn hãy cố gắng tập trung phát triển nội dung độc cho website thì sẽ không lo ảnh hưởng bới Google Hummingbird

  Hãy hướng tới người dùng, viết những gì người dùng cần. Đó là lời khuyên từ Matt Cutt cũng như SEOer chân chính.

  Với thuật toán Chim Ruồi – Hummingbird, thì một bài viết không chỉ được đánh giá bởi keyword chính, mà còn bởi các keyword phụ được gom cụm vào chủ đề cùng keyword chính. Nếu một bài viết có nhiều từ khóa phụ có cùng chủ đề với từ khóa chính, hoặc có thể suy ra từ khóa chính, chủ đề chính từ các từ khóa phụ hay các từ khóa con có liên quan, thì bài viết đó sẽ được đánh giá cao.

  Liên Hệ Với Tôi
  Dich vu SEO ĐÂY RỒI MEDIA
  Tư vấn và tối ưu doanh nghiệp của bạn

  Địa Chỉ
  220/60 Âu Cơ
  Phường 9, Quận Tân Bình
  TPHCM, Việt Nam

  Liên Hệ
  Call : (+84) 949.456.968
  Call : (028)39.7789.28
  Email : dayroimedia@gmail.com
   

Chia sẻ trang này